5 cách tìm nguồn hàng giá rẻ khi đặt hàng Trung Quốc

Hiện nay, các sản phẩm Trung Quốc được ưa chuộng vì giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt. Do phù hợp với thị hiếu và túi tiền của số đông nên  ngày càng nhiều người muốn kinh doanh buôn bán hàng Trung Quốc. Vậy làm thế nào để tìm được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng khi đặt hàng Trung quốc ? Dưới đây là 5 mẹo do ABCchuyentiennhanh.com tổng hợp. Hy vọng giải đáp được mối quan tâm lớn của quý khách đang và sẽ kinh doanh hàng Trung Quốc.

Bạn cần những gì khi muốn tìm nguồn mua hàng Trung quốc?

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ được sản phẩm bạn muốn hướng tới là gì? Thời trang, mỹ phẩm, các sản phẩm gia dụng tiện ích… để tìm kiếm được nguồn hàng phù hợp. Thứ đến, bạn có thế mạnh nào để phát triển trong lĩnh vực đó. Chẳng hạn: Bạn có gu thẩm mỹ tốt, có mối quan hệ rộng, bạn biết về internet shopping … thì có thể tập trung vào mặt hàng quần áo, phụ kiện. 

Thị trường hàng hóa Trung Quốc vô cùng tấp nập với vô vàn sản phẩm. Vì thế, nếu bạn xác định rõ bạn có gì và cần gì thì sẽ dễ dàng hơn khi tìm kiếm từ nguồn hàng khổng lồ này. Nếu không, bạn sẽ ‘lạc lối’ trong ma trận hàng hóa nơi đây. Khi đã đặt được mục tiêu cụ thể, bạn mới có thể tiếp cận những nguồn hàng hóa phù hợp.

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng châu Trung Quốc
          Để đặt hàng quảng châu Trung Quốc trước hết phải xác định sản phẩm và thế mạnh của mình

Cách 1: Nhập hàng từ các công ty chuyên phân phối hàng Trung Quốc

Đây là cách rất hay nếu bạn không đủ tiền để nhập hàng số lượng lớn hoặc chưa đủ kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc. Với số vốn nhỏ hoặc ít kinh nghiệm, hãy thử tìm các công ty chuyên nhập khẩu hàng Trung quốc.

Đây thường là các công ty hoặc thậm chí cá nhân có nhiều tiền hoặc có kinh nghiệm lâu năm . Họ sẽ nhập về rồi bán sỉ lại cho các đại lý hoặc khách buôn nhỏ hơn. Những công ty này thường khá uy tín, đảm bảo chất lượng. Họ sẽ làm thay bạn các công việc như tìm nguồn hàng, đàm phán giá với đối tác. Họ sẽ lo luôn các thủ tục nhập hàng, bạn chỉ cần chờ có hàng là mua về bán lại. Tùy khả năng thương lượng mà bạn có thể mua được hàng với giá thấp. Hoặc bạn có thể mua được số lượng hàng nhỏ với giá buôn tốt. Hoặc đàm phán thời gian chi trả chậm để không bị chôn vốn quá nhiều. Tuy nhiên lợi nhuận của bạn sẽ không được nhiều khi chi trả chi phí cho công ty đó. 

Cách 2: Đặt hàng Trung Quốc Online

Đặt hàng Trung quốc trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc là một trong cách được rất nhiều người dùng bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ một vài cú click chuột trên máy tính là bạn có thể thỏa sức mua sắm các mặt hàng. Bạn cũng có thể mua hàng Trung Quốc trực tiếp trên các trang web nổi tiếng và phổ biến. Các website uy tín bạn có thể đặt hàng như taobao, alibaba, 1688. Đây là những website chuyên phân phối các sản phẩm phù hợp với thị yếu của phần đông người dùng. 

Tuy nhiên, để có thể mua được hàng tốt thì bạn nên lựa chọn người bán uy tín. Các trang web kể trên đều có  cách đánh giá mức độ uy tín của người bán. Kết quả này do trang web và người dùng bình chọn dựa trên lịch sử bán hàng. Hơn nữa, bạn cần dành thời gian nghiên cứu những phản hồi, bình chọn  của khách hàng đã từng mua. Bạn không nên quá chú trọng vào giá cả sản phẩm. Nếu chỉ xem giá rẻ, nhiều khả năng bạn mua hàng lởm từ người bán mới hoặc không uy tín.

đặt hàng Trung Quốc qua các công ty phân phối
         Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, hãy tìm đến các công ty chuyên phân phối đặt hàng Trung Quốc

Cách 3: Đặt hàng Trung Quốc bằng cách xem và mua sản phẩm trực tiếp.

Việc mua hàng qua các công ty phân phối có nhược điểm là sẽ tốn nhiều phụ phí. Nếu ít kinh nghiệm mua hàng online, bạn sẽ không đánh giá chính xác được chất lượng sản phẩm. Vậy nên, khi chưa quen với việc đặt hàng Trung quốc trên các website, hay không yên tâm về chất lượng, bạn có thể trực tiếp sang các chợ Trung Quốc đánh hàng. Do địa lý gần Việt Nam, việc này không quá khó khăn. Hãy thử đi một lần kết hợp du lịch để trải nghiệm và tìm thêm những mối hàng mới. 

Đặt mua hàng Trung quốc tại chợ
Mua hàng Trung quốc tại các chợ có thể trực tiếp gặp và thỏa thuận giá tốt hơn với người bán

Cách 4: Săn Khuyến mại

Khi mà các doanh nghiệp luôn cố gắng lôi kéo khách hàng bằng cạnh tranh về giá cả thì các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng cũng ngày càng nhiều. Chính vì vậy, Việc săn được những đợt giảm giá như mua 1 tặng 1, miễn phí vận chuyển hay sale đến 50%.. sẽ là một cơ hội cho các lái buôn hàng Trung Quốc sở hữu đơn hàng chất lượng với chi phí tối ưu nhất

Cách 5: Đặt mua các sản phẩm hàng hóa đặc biệt là quần áo tại các xưởng may Trung Quốc

Cuối cùng, một trong những cách tìm nguồn hàng giá rẻ Quảng Châu Trung Quốc là bạn có thể lựa chọn việc đặt mua các sản phẩm hàng hóa đặc biệt là quần áo tại các xưởng may Trung Quốc. Cách này giúp bạn có được đơn hàng giá rẻ, chất lượng nhưng bạn sẽ phải sang tận nơi. Ngoài ra, bạn cần biết tiếng Trung/tiếng Anh hoặc có phiên dịch đi cùng để có thể giao dịch với đối tác.

Chẳng hạn: Bạn muốn lấy nguồn hàng kinh doanh quần áo Quảng Châu giá sỉ. Bạn có thể thỏa thuận trực tiếp với các xưởng may. Trung quốc là công xưởng thế giới nên hầu hết các sản phẩm họ đều sản xuất được. Bạn cần thỏa thuận giá cả, chất liệu, thời gian giao hàng, số lượng … Xem thêm Đặt hàng Quảng Châu – Kinh nghiệm đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Đặt hàng Trung quốc tại xưởng
Bạn có thể lấy sỉ quần áo quảng châu bằng cách đặt mua trực tiếp tại các xưởng sản xuất

Để đạt được thành công cũng như thu về lợi nhuận trong thời buổi hiện nay thì việc tìm nguồn đặt hàng Trung Quốc là rất quan trọng. Sau khi tìm được nguồn hàng tốt, bạn hãy thương lượng với đối tác để mua hàng thường xuyên mà không phải mất công qua Trung quốc lần nữa. Để thanh toán các đơn hàng, bạn cần tìm một đại lý uy tín để chuyển tiền sang Trung quốc. Chúng tôi là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyển tiền nhân dân tệ. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với ABCchuyentiennhanh.com để biết thêm thông tin

Bình luận