5 mẹo đổi ngoại tệ có lợi nhất khi mua hàng, du lịch hay du học Trung Quốc

Việc đổi ngoại tệ là một trong những nhu cầu không thể nào thiếu khi bạn ở nước ngoài. Nhất là những người đi du học, du lịch, công tác, hay chuyển tiền cho người thân. Thế nhưng không ít người băn khoăn đổi ở đâu hợp pháp, an toàn, nhanh chóng và có lợi nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ 5 mẹo đổi ngoại tệ có lợi nhất khi mua hàng, du lịch hay du học Trung Quốc.

Tất nhiên khi qua một nước khác dù dài hay ngắn ngày, dù với mục đích nào bạn không thể dùng tiền Việt được nữa. Do vậy, tìm hiểu sơ qua một chút vềđồng tiền của nước sở tại cũng là điều đáng lưu ý. Trung quốc hiện sử dụng nhân dân tệ là đồng tiền lưu hành chính thức và phổ biến nhất. 

Tìm hiểu những khoản phí ngân hàng đối với hình thức giao dịch quốc tế

Nếu bạn sắp đi du lịch hay du học Trung Quốc, đương nhiên bạn cần đổi ngoại tệ. Nếu muốn đổi từ tiền Việt sang tiền nhân dân tệ tại Ngân hàng, bạn sẽ phải tuân thủ các quy định và thủ tục của ngân hàng. Tỷ giá mua bán sẽ là tỷ giá do ngân hàng niêm yết. Mặc dù hình thức này không tốn phí nhưng lại ít người lựa chọn. Bởi vì theo quy định của Hải quan, khi xuất nhập cảnh không được đem quá 7000 USD hoặc tương đương. Vì vậy, người mua phải nộp hồ sơ chứng từ để chứng minh lý do đổi chuyển tiền Trung Quốc.  Đó cũng là lý do bất tiện khiến những khách có nhu cầu chi tiêu nhiều ngại đến ngân hàng. 

Trường hợp khi mua hàng hóa online và thanh toán bằng thẻ tín dụng, tỷ giá vẫn tuân theo giá niêm yết của Ngân hàng. Bạn không cần phải chứng minh hay nộp giấy tờ gì khi thanh toán. Có điều bạn sẽ bị giới hạn mức thanh toán theo quy định cấp thẻ tín dụng  của ngân hàng. Ngoài ra, còn có mức phí chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí này có thể cao hoặc thấp tùy vào ngân hàng. Với loại hình giao dịch quốc tế, nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có thu các khoản khác. Do đó, cần tìm hiểu để chọn được ngân hàng có mức phí hợp lý với nhu cầu của bạn.

Nắm được tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ

Việc tìm hiểu trước về tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ ở Trung Quốc cũng là một điều cần thiết. Bạn có thể gọi hỏi tổng đài, tìm hiểu trên mạng hay trên các trang web ngân hàng. Nếu không muốn vướng vào những rắc rối không đáng có thì công đoạn tìm hiểu trước về mức chuyển đổi ngoại tệ ở quốc gia mà bạn sẽ tới sẽ không bao giờ là thao tác thừa đâu.

Nắm được tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là bao nhiêu , bạn sẽ biết được 1 nhân dân tệ đổi được bao nhiêu Việt Nam đồng. Việc này giúp bạn có thể ước lượng được tổng số tiền sẽ phải chi tiêu trong suốt chuyến đi. Khi đó, bạn có thể dự trù thêm một khoản hoặc tính toán sao cho hợp lý nhất có thể.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt
Quý khách có thể tìm hiểu tỷ giá để biết được 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt. Từ đó, xác định cần đổi bao nhiêu tiền cho chuyến đi sang Trung quốc

Lên kế hoạch cho những khoản thu chi cần thiết khi du lịch, du học Trung Quốc

Hãy thử nghĩ xem việc đi du học, đi làm hay du lịch mà lúc nào cũng mang theo tiền mặt thì như thế nào nhỉ? Chắc chắn là sẽ vô cùng bất tiện đúng không nào. Chính vì vậy mới thấy được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch thu chi trước. Điều đó sẽ giúp bạn định lượng được số tiền mà bạn cần mang theo và có những phương án khác. Chẳng hạn, bạn có thể đem theo thẻ Visa, hoặc lập tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Khi đó, bạn chỉ cần đem theo một lượng tiền mặt nhất định trong ví. Số tiền còn lại toàn bộ nằm trong thẻ. Như vậy, nhỡ may mất ví thì số tiền kia vẫn được an toàn.

Dù với mục đích du lịch, mua sắm hay du học Trung quốc, bạn đều có thể dự tính được số tiền cần có. Chẳng hạn, các khoản chi tiêu cơ bản như tiền ăn, tiền nhà, học phí, sinh hoạt phí, khoản phát sinh, quan hệ bạn bè … đều có thể dự trù được. Bạn có thể tìm hiểu qua các kênh/ blog về du lịch. Hoặc hỏi bạn bè -những người có kinh nghiệm sinh sống, học tập, mua sắm … tại Trung quốc.

Chuyển tiền khi đi du học Trung Quốc
Quý khách nên tìm hiểu trước tỷ giá, các khoản phí ngân hàng và mức chi tiêu tại nơi đến. Qua đó nắm được số tiền cần thiết khi du lịch, du học Trung Quốc

Hạn chế đổi tiền Trung Quốc ở các địa điểm là trạm tàu điện, sân bay

Mặc dù ai cũng biết rằng việc đổi tiền ở những địa điểm này rất tiện lợi. Thế nhưng đổi lại thì mức phí mà bạn phải chịu cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, các trung tâm đổi ngoại tệ ở khách sạn, sân bay thường có tỉ giá không tốt so với những trung tâm bên ngoài. Ngoài ra cần hết sức cẩn thận khi đổi tiền số lượng lớn nơi công cộng. Bởi vì kẻ gian có thể dễ dàng để ý theo dõi và cướp giật. Nhất là khi bạn ở những khu vực quá đông đúc và phức tạp.

Thay vì chọn giải pháp trên thì bạn nên đến thẳng các ngân hàng uy tín để đổi tiền. Nếu đổi số lượng ít thì  ngân hàng là lựa chọn tốt nhất khi bạn đang rất cần tiền mặt. Với du khách có kinh nghiệm, họ dễ dàng tìm thấy nơi đổi tiền tại những thành phố du lịch.  Thực tế là nhiều quầy đổi tiền của ngân hàng có mặt khắp nơi trong các thành phốlớn như Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải… Mục đích là đảm bảo nhu cầu đổi tiền của khách du lịch ngoại quốc. Do vậy  bạn nên đem theo tiền USD để dễ dàng quy đổi. Bởi vì đây là đồng tiền rất thông dụng và quy đổi dễ dàng ở Trung Quốc. 

Nên đổi tại những nơi uy tín hoặc bạn bè vừa đi du lịch hoặc du học Trung Quốc về

  • Bạn có nhu cầu dùng số tiền lớn hơn hoặc muốn có tỷ giá tốt hơn để chi tiêu ở Trung Quốc
  • Bạn hoặc người thân có tài khoản bên Trung Quốc
  • Ban phải thanh toán tiền hàng mua bên Trung quốc cho đối tác liên tục hoặc số tiền lớn
  • Bạn cần chuyển tiền cho người thân du học Trung Quốc, hay mua sắm, chữa bệnh …

Nếu bạn là một trong số trên thì bạn nên tìm đến các đại lý chuyển tiền Trung quốc. Bởi vì những nơi này thường cung cấp tỷ giá nhân dân tệ tốt hơn ngân hàng cho khách đổi số lượng lớn. Ngoài ra, bạn không mất thời gian chờ đợi hay phải làm thủ tục rườm rà nào.

Bạn cũng có thể đổi trực tiếp với bạn bè hoặc người quen vừa đi du lịch Trung Quốc về. Nếu họ dùng không hết nhân dân tệ, bạn có thể mua lại với giá tốt hơn ngân hàng. 

Đại lý chuyển tiền Trung Quốc vào tài khoản Alipay
          Nạp Tiền Alipay qua ABCchuyentiennhanh giúp quý khách giảm thiểu rủi ro với chi phí thấp.

Trên đây là 5 mẹo đổi tiền nhân dân tệ có lợi khi bạn đi du lịch, mua sắm hay du học Trung Quốc. ABCchuyentiennhanh.com là đại lý chuyển tiền Trung Quốc uy tín lâu năm. Dịch vụ của chúng tôi giúp chuyển tiền nhân dân tệ nhanh chóng chỉ trong 5 phút với tỷ giá và phí dịch vụ tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0994.22.44.79 hoặc fanpage. Chúc chuyến đi của bạn thuận lợi.

Bình luận