Các địa điểm mua tiền tệ tại HCM, HN. Chuyển Tiền sang Trung Quốc Hà Trung

Chuyển tiền sang Trung Quốc Hà Trung phí có cao không? Có đảm bảo an toàn không? Hay có thể đổi tiền nhân dân tệ ở đâu TphcmHà Nội, Đà Nẵng?  Đây là thắc mắc  của rất nhiều khách hàng có ý định sử dụng tiền tệ của Trung Quốc. Bài viết này do ABCchuyentiennhanh.com tổng hợp từ các diễn đàn và hiểu biết cá nhân. 

Lời khuyên là nếu quý khách có nhu cầu đổi tiền trung quốc hoặc chuyển tiền sang tài khoản Trung quốc để thanh toán cho đối tác, chuyển khoản cho con du học, đi du lịch thăm thân hay mua sắm, khám chữa bệnh… nên đổi trước tại Việt Nam. Bởi vì khi qua nước khác thường sẽ gặp khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ, thói quen sinh hoạt. Thậm chí  nhiều khách lần đầu còn chưa biết đồng tiền nước này như thế nào.  Do đó, với khách du lịch nên đổi một ít tiền vừa đủ dùng khi qua Trung Quốc. Số còn lại có thể chuyển khoản sau hoặc dùng thẻ ATM để đảm bảo an toàn.

Ở Hà Nội, quý khách muốn chuyển tiền sang Trung Quốc Hà Trung sẽ là nơi bạn thường nghĩ đến đầu tiên hoặc được nhiều người giới thiệu. Còn ở Hồ Chí Minh, các khu chợ như Bến Thành, khu trung tâm Q1, chợ An đông hay khu phố người Hoa ở Q5 … cũng nổi tiếng không kém. Dưới đây là một số địa chỉ có thể cân nhắc nếu bạn muốn chuyển đổi tiền Trung quốc:

Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu tại TP HCM?

 • Khu chợ Bến Thành. Tại đây có các cửa hàng thu đổi ngoại tệ. Các quầy này không chỉ đổi tệ mà còn đổi các loại tiền thông dụng khác.
đổi nhân dân tệ ở đâu tphcm
                                                      Một số địa điểm đổi tiền Trung quốc nhân dân tệ tại TPHCM
 • Khu Nguyễn Huệ, Nguyễn Thiệp – Đồng khởi, Nhà hát thành phố. Tại đây có các quầy thu đổi ngoại tệ vì tập trung phần lớn người nước ngoài.
 • Khu gần khách sạn Sheraton, Newworld – Quận 1.
 • Các tiệm vàng khu vực chợ An Đông (Quận 5), hoặc các tiệm vàng lớn trên đường 3/2, Nguyễn Trãi
 • Các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn tại quận 1, Lê Văn Sỹ tại quận 3
 • Quầy thu đổi ngoại tệ của Ngân hàng. Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam thì không được đổi tiền ngoại tệ một cách tự do nữa. Vậy nên nếu bạn muốn đổi từ tiền Việt, USD… sang tiền ngoại tệ khác thì đều phải đổi qua Ngân Hàng. Tuy nhiên, đổi qua ngân hàng thì thủ tục có phần rắc rối hơn. Bạn phải chứng minh được mục đích của chuyến đi như vé máy bay, bảo hiểm, giấy khám sức khỏe, giấy nhập học. Ngoài ra, thời gian chờ đợi làm thủ tục xét duyệt khá mất công khiến nhiều khách lựa chọn các dịch vụ bên ngoài.

Trên đây là tổng hợp một vài địa điểm khách hàng có thể chuyển tiền qua  Trung Quốc tại TpHCM. Còn nếu ở Hà Nội, thì đổi tiền Trung ở đâu?

Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu tại Hà Nội?

 • Các tiệm vàng đều đổi tiền nhưng tỷ giá cao hơn thị trường và ngân hàng.
 • Hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú: Chỗ này là địa điểm đổi tiền từ lâu có uy tín và tiếng tăm nhất định. Nhiều khách nhận xét là  giá cả cập nhật nhanh hơn khi chuyển tiền sang Trung Quốc Hà Trung. Mức phí chấp nhận được.
 • Hiệu vàng Phú Vân – giữa phố Lương Ngọc Quyến : Đây là trung tâm đổi tiền có tiếng từ thời Pháp. Tại đây đổi hầu hết các loại tiền tệ phổ biến, tỷ giá tốt, thu ngân dễ thương, phí không cao lắm.

Chuyển tiền sang Trung Quốc Hà Trung

 • Chuyển tiền sang Trung Quốc Hà Trung đã nổi tiếng từ lâuHà Trung là dãy phố quy đổi mọi loại tiền tệ lâu đời tại thủ đô Hà Nội. Con phố được mệnh danh là phố đổi tiền với nhiều nhà sát nhau. Tại đây không chỉ đổi tiền Trung Quốc mà còn tiền USD, tiền Thái Lan, bảng Anh, Euro … Tỉ lệ chênh lệch của các nhà không khác nhau là mấy. Tuy nhiên, tỷ giá luôn cao hơn của ngân hàng và có phí cũng khá cao.
 • Dịch vụ này phù hợp với những ai có nhu cầu đổi lượng tiền không quá lớn để mua sắm cho tiện. Ở Hà Trung luôn có tiền lẻ, mệnh giá nhỏ để đổi, tiện cho bạn chi tiêu mua sắm. Tuy nhiên, thời gian gần đây một số khách phàn nàn đổi phải tiền giả trà trộn vào.
Chuyển tiền sang Trung quốc Hà Trung
                                                    Phố Hà Trung -con phố đổi tiền nổi tiếng Hà Nội

Trên đây là một số địa điểm đổi tiền trực tiếp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh do ABCchuyentiennhanh.com tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet, forum, diễn đàn…như afamilywebtretho. Hy vọng những thông tin này giúp quý khách giải đáp được thắc mắc đổi tiền nhân dân tệ ở đâu Tphcm, Hà Nội. Chỉ xin lưu ý một điều, đây là thông tin tổng hợp chỉ có giá trị tham khảo. ABCchuyentiennhanh.com không chịu trách nhiệm nếu quý khách gặp rắc rối trong khi mua bán tiền tệ tại các địa điểm trong bài viết. Kể cả khi chuyển tiền sang Trung Quốc Hà Trung – một nơi uy tín nhiều năm, quý khách vẫn nên kiểm tra thật cẩn thận trước khi rời khỏi quầy.

 

Bình luận