Có nên chuyển tiền qua công ty trung gian để mua hàng Trung Quốc không

Xã hội không ngừng phát triển kéo theo nhu cầu mua sắm của con người ngày càng được nâng cao. Việc mua hàng hóa Trung Quốc cũng ngày càng phổ biến. Bạn có nhu cầu mua hàng Trung Quốc nhưng lại lo lắng có nên chuyển tiền  qua công ty trung gian khôngNếu bạn thường xuyên order hàng Trung quốc  hay bạn là khách buôn sỉ muốn nhập hàng Trung Quốc, việc tìm hiểu phương thức thanh toán an toàn, phí rẻ sẽ rất cần thiết Bài viết hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết phần nào băn khoăn của vấn đề trên nhé.

Các hình thức chuyển tiền để mua hàng Trung Quốc

Các hình thức chuyển tiền mua hàng Trung Quốc
Có nhiều hình thức chuyển tiền để mua hàng Trung Quốc như ngân hàng, người quen, công ty trung gian

Chuyển tiền Trung Quốc qua đơn vị chuyển tiền quốc tế

Nổi tiếng nhất không thể không kể đến Western Union. Ưu điểm của hình thức này là an toàn và đảm bảo. Bởi vì  đây là các trung gian tài chính nên có thể  chuyển tiền đến hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên loại hình này có một nhược điểm đó là chi phí dịch vụ cao. Bạn còn phải mất khá nhiều thời gian để chờ đợi để làm thủ tục chuyển tiền. Ngoài ra, bạn phải chứng minh giấy tờ nếu chuyển quá 7000 usd ra nước ngoài. Cách này không phù hợp lắm đối với khách buôn nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn. 

Chuyển tiền qua người quen

Nếu bạn có người quen đang kinh doanh, làm việc, học tập, sinh sống bên đó thì khá thuận lợi. Đơn giản vì người đó có thể giúp bạn thanh toán dễ dàng kể cả khi order hàng Trung quốc online hay mua hàng Trung Quốc trực tiếp . Nếu tin tưởng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và không phải chuẩn bị giấy tờ này nọ. Tuy vậy không tránh khỏi nhiều lúc bạn muốn gửi tiền nhưng người quen không thể giúp bạn được.

Chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua ngân hàng trong nước

Bạn có biết thực ra có rất nhiều ngân hàng trong nước sử dụng dịch vụ liên kết với các ngân hàng ở Trung Quốc. Do đó, bạn có thể tìm hiểu những ngân hàng này và yêu cầu chuyển tiền qua Trung Quốc. Ưu điểm là tỷ giá được niêm yết công khai trên các website của từng ngân hàng. Có điều thủ tục cũng như thời gian nhận được tiền sẽ hơi lâu. Trong khi đó  phí dịch vụ của các ngân hàng cũng không hề rẻ. 

Chuyển tiền thông qua công ty trung gian

Hình thức được nhiều người lựa chọn bởi thời gian chuyển nhanh chóng, thủ tục đơn giản không rườm rà. Bạn sẽ không mất thời gian để giải trình chờ đợi, hay phải mất phí quá cao. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu kĩ để lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền uy tín. Một đại lý chuyển tiền chuyên nghiệp sẽ giúp bạn yên tâm bằng quy trình chuyên nghiệp và đảm bảo. Do vậy, nếu bạn thường mua hàng Trung Quốc hoặc nhập hàng Trung Quốc mà chưa biết cách thanh toán thì nên sử dụng công ty trung gian.

Các yếu tốmà khách hàng cần quan tâm trong quá trình chuyển tiền sang Trung Quốc

Để chọn được công ty chuyển tiền trung gian uy tín, khách hàng cần xem xét những vấn đề sau:

  • Có quy trình chuyển tiền rõ ràng.
  • Phí chuyển tiền minh bạch, không phát sinh phụ phí.
  • Phải mất thời gian bao lâu bên kia mới nhận được tiền chuyển khoản
  • Có bằng chứng nào để xác nhận rằng thao tác chuyển tiền thành công hay không
  • Phản ánh của những khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của công ty
  • Bạn cũng nên quan tâm đến những lợi ích và cam kết mà công ty đề ra

 

Các yếu tố cần quan tâm khi chuyển tiền mua hàng trung quốc
Bạn nên cân nhắc một số yếu tố khi lựa chọn công ty chuyển tiền khi mua hàng Trung Quốc

Dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc của ABCchuyentiennhanh

ABCchuyentienhanh.com là đại lý chuyên chuyển tiền sang Trung Quốc uy tín nhiều năm.  Quy trình chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc rất đơn giản và tóm gọn trong 4 bước như sau:

  • Khách hàng cung cấp số tiền và số tài khoản ngân hàng cần chuyển sang Trung Quốc cho các tư vấn viên.
  • Tư vấn viên sẽ thông báo mức tỷ giá hiện tại và quy ra tổng số tiền bằng VNĐ bao gồm cả phí dịch vụ.
  • Sau đó khách hàng chuyển đúng số tiền VNĐ đã được thông báo vào tài khoản của ABCchuyentiennhanh.com
  • ABCchuyentiennhanh chuyển khoản tiền Trung Quốc vào tài khoản mà quý khách yêu cầu và gửi  xác nhận chuyển khoản cho khách hàng.

Quý khách đáp ứng nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc, nạp tệ Alipay khi du lịch, du học, mua hàng Trung quốc vui lòng liên hệ hotline 093.177.0564 hoặc fanpage để được tư vấn cụ thể hơn.

Bình luận