Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc

Ngày nay nhu cầu trao đổi mua bán hàng hóa Trung Quốc- Việt Nam ngày càng phát triển. Lượng hàng giao dịch, lưu thông ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc ngày càng cao. Chưa kể, người Việt Nam sang Trung Quốc sinh sống, lập gia đình, du học, đặt hàng cũng rất nhiều. Nhiều dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc, nạp tiền Alipay ra đời tại TpHCM, Hà Nội . Ở các vùng biên giới hình thành nên một thị trường chợ đen chuyên trao đổi tiền Trung và tiền Việt. Tuy nhiên khi đổi tiền Trung Quốc, quý khách cần lưu ý để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Vậy làm sao chuyển tiền Trung Quốc khi bạn đang ở Hà Nội,  Hồ Chí Minh, Đà nẵng … ? 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt … Đây là những điều mà khách thắc mắc khi có ý định qua Trung Quốc hoặc đánh hàng từ Quảng Châu. Bạn muốn biết cách mua hàng trên taobao.com để tìm lấy được nguồn hàng quần áo giá sỉ rẻ đẹp từ Quảng Châu. Hoặc bạn muốn tự liên hệ các shop mua và vận chuyển về Việt Nam nhưng chưa biết cách thanh toán… Hãy tham khảo các kinh nghiệm sau của ABCchuyentiennhanh.com. Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin hữu ích giúp bạn giảm bớt lo lắng khi có nhu cầu giao dịch bằng đồng tiền Nhân dân tệ.

Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là bao nhiêu?

Nhân dân tệ là tên gọi của tiền Trung quốc giống như Việt Nam đồng là tên gọi của tiền Việt Nam. Ký hiệu quốc tế là CNY hoặc RMB. 1 nhân dân tệ hiện vào khoảng 3300 – 3500 tiền việt Nam. Tỷ giá nhân dân tệ mỗi ngày được niêm yết mua vào – bán ra tùy theo mỗi ngân hàng. Tỷ giá thường được cập nhật vào 10h sáng mỗi ngày. Nó có thể biến động vài lần trong ngày, chênh lệch lên hoặc xuống không đáng kể. Quý khách có thể kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng hoặc thông qua website của các ngân hàng. Chẳng hạn, tỷ giá nhân dân tệ của ngân hàng Vietin bank hôm nay có thể tham khảo tại đây

Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay
                                  Xem tỷ giá nhân dân tệ hôm nay tại các ngân hàng

Các loại mệnh giá tiền Trung Hoa

Trung Quốc hiện đang lưu hành và sử dụng 2 loại tiền bao gồm tiền giấy và tiền xu.

 Các mệnh giá tiền Trung Quốc hiện hành gồm những loại sau đây:

+ Tiền giấy có 6 loại mệnh giá: 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ
+Tiền xu có 4 loại: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu

Các loại mệnh giá tiền Trung Quốc
                                                            Các mệnh giá tiền Trung quốc đang lưu thông trên thị trường

Khi nào nên đổi sang tiền tệ?

Lời khuyên là nên đổi tại thời điểm quý khách cần tiền. Bởi vì đồng nhân dân tệ thường biến động do đó không nên ghim giữ quá nhiều tiền. Đối với người kinh doanh tiền, chẳng may chính phủ Trung quốc điều chỉnh nhân dân tệ giảm xuống, một ngày họ có thể thua lỗ vài trăm triệu.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

Quý khách có thể thực hiện việc trao đổi ngoại tệ từ những nguồn sau:

Một là tại các sân bay ở Trung Quốc

Hầu hết sẽ có các quầy đổi ngoại tệ nằm trong khu vực sân bay. Ở đây, nhận đổi tiền từ hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tương tự như quầy đổi ngoại tệ trong ngân hàng, quý khách có thể yêu cầu nhận tiền đổi là các đồng tiền thông dụng như đô la Mỹ – USD hay bảng Anh – GBP hay nhân dân tệ – CNY đều được. Ngoài ra, hiện nay tại một số sân bay còn có chi nhánh ngân hàng. Cho nên nếu muốn đảm bảo nhất quý khách có thể đổi tại những chi nhánh này luôn. Điểm bất cập duy nhất là tỷ giá tương đối thấp so với mặt bằng chung của thị trường.

Hai là tại các ngân hàng ở Việt Nam hoặc Trung Quốc.

Lưu ý khi đi quý khách nên mang theo Hộ chiếu, vé máy bay hoặc giấy tờ cho phép nhập cảnh chính thức của chính quyền. Ngân hàng thường bắt đầu làm việc từ 8h30 và kết thúc vào 17h30, từ thứ 2 đến thứ 6. Điểm trừ trong trường hợp này là tỷ giá đổi tiền thấp và mất thời gian chờ đợi, đối chiếu làm thủ tục các kiểu tại Ngân hàng. Nếu bạn không rành tiếng Hoa, tốt nhất nên đổi tiền tại các ngân hàng Việt Nam.

Ba là tại các cây ATM

Hầu hết các vùng ở Trung quốc  đều có cây ATM để rút tiền, và rất dễ tìm thấy. Do vậy, quý khách chỉ nên đem theo một ít tiền mặt đủ chi tiêu và mua sắm ban đầu. Còn lại nên giữ trong thẻ, khi nào cần thì rút thêm, vừa tiện lợi lại vừa an toàn. Bằng cách này quý khách không lo sợ mất trộm hay bị lừa đổi tiền giả. Đối với những khách thường xuyên du lịch, du học hoặc có người thân bên Trung Quốc, tốt nhất nên làm theo cách này vì rất an toàn. Khách chỉ cần giữ tấm thẻ ATM nhỏ nhẹ trong ví, còn lại tiền đã có ngân hàng giữ giúp. Kể cả khi mất thẻ ATM, chỉ cần báo ngân hàng khóa thẻ hoặc làm lại thẻ mới thì số tiền trong tài khoản vẫn được đảm bảo.

Bốn là, quý khách có thể trao đổi trực tiếp tại các địa điểm du lịch.

Tại các điểm du lịch ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu…thường có nhiều người muốn đổi lại tiền Việt khi kết thúc chuyến đi. Cách này thì rất nhanh và tiện lợi vì chủ yếu dựa trên thỏa thuận của 2 bên. Bất cập là không ai biết ai sau cuộc giao dịch nên khả năng đổi trúng tiền giả rất cao. Vì nhiều khả năng gian thương trà trộn chứ thực sự không phải khách vừa đi Trung Quốc về.

Bởi vậy, nếu quý khách gặp trường hợp này tốt nhất nên kiểm tra thật kỹ tiền nhận. Hoặc nếu người bán đưa ra tỷ giá quá tốt, quý khách cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.  Bởi lẽ tại sao họ không bán với giá đó trong các quầy trao đổi ngoại tệ mà phải gạ gẫm bán cho quý khách. 

Theo thông tin của chúng tôi 100 tệ thật có thể mua 400-500 tệ giả. Bỏ ra 1 vốn mà lời đến 4-5 lần. Cho nên nhiều người bất chấp lao vào kinh doanh bất chính, lừa lọc người khác. Do vậy, đối với khách mới sang Trung quốc lần đầu nên từ chối những người đề nghị trao đổi tiền tệ như thế này. Đối với khách đã có kinh nghiệm nhận biết tiền thật – giả nên cân nhắc, kiểm tra thật kỹ.

Xem thêm: Mua 340 triệu tiền giả từ Trung Quốc về VN tiêu thụ

Năm là dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch tại các khách sạn 4 sao trở lên tại Trung quốc

Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho dối tượng là du khách đặt phòng, mua tour hoặc đang lưu trú tại khách sạn, chứ không áp dụng cho người ngoài. Do vậy, nếu bạn lưu trú tại các khách sạn này thì bạn không cần phải mất thời gian để đi đổi tiền. Cách này nhanh, tiện lợi và phù hợp với khách đi công tác hoặc du lịch ngắn ngày. Tất nhiên nó không phù hợp với khách ở lâu dài hoặc dùng tệ để mua hàng hóa kinh doanh. Bởi vì điểm trừ duy nhất là tỷ giá đổi tiền ở đây thậm chí còn thấp hơn mua tại ngân hàng, có lẽ vì phải trả một khoản phí cho khách sạn.

Sáu là tại các quầy thu đổi ngoại tệ.

Đối với dân buôn tiền hay còn gọi là những người làm nghề trao đổi ngoại tệ thì sẽ theo giá ‘chợ đen’. Họ sẽ có cách tính riêng cũng căn cứ một phần vào tỷ giá niêm yết của ngân hàng và một phần vào thị trường bên ngoài mà hình thành nên một thị trường chợ đen. Thông thường giá sẽ rẻ hơn hoặc tương đương như mua trực tiếp từ ngân hàng.

Ưu điểm

Tỷ giá nhân dân tệ tốt, thủ tục nhanh. Bởi vì họ có những mối làm ăn mua bán thường xuyên. Hoặc họ quầy thu mua ngoại tệ trực tiếp tại vùng biên giới. Những quầy này là nơi mua lại CNY của những khách vừa đi Trung quốc về. Họ thu vào giá rẻ rồi bán lại giá cao cho khách cần mua.

Nói cách khác dịch vụ này tương tự như ngân hàng. Tuy nhiên, nó hút khách hơn vì điểm cộng là thủ tục sẽ vô cùng nhanh gọn. Khách mua- bán không phải xuất trình CMND/giấy tờ tùy thân và không mất nhiều thời gian như vào ngân hàng. Một điểm cộng khác là tỷ giá mua-bán chênh lệch không bao nhiêu so với ngân hàng thậm chí còn tốt hơn. Nghĩa là người bán bán được giá cao hơn và người mua mua được giá rẻ hơn so với khi vào đổi trực tiếp ở Ngân hàng. 

Nhược điểm

Không an toàn vì ‘vàng thau lẫn lộn’. Như đã nói trên, vì lợi nhuận kinh doanh tiền giả rất cao. 100 tệ thật có thể mua 400-500 tệ giả. Cho nên một số gian thương trộn lẫn tiền giả và thật đưa cho khách. Vì vậy, quý khách cần lựa chọn nơi để mua đồng nhân dân tệ uy tín. Hoặc khi giao dịch nên kiểm tra thật cẩn thận từng tờ tiền một để tránh rủi ro cho mình. Những nơi làm ăn uy tín sẽ không hối thúc khách mà còn khuyến khích khách kiểm tra kỹ trước khi rời khỏi quầy. Vì một khi ra khỏi cửa tiệm khách sẽ không thể quay lại khiếu nại được nữa.

Xem thêm

Các địa điểm mua tiền tệ Trung Quốc tại Hồ Chí Minh, Hà nội

5 kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc

Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc 

 • Để đổi tiền Trung Quốc ngoài đồng USD, bạn có thể sử dụng đồng Euro hay các loại tiền tệ ở các quốc gia lớn khác. Nhưng theo kinh nghiệm của ABCchuyentiennhanh.com thì quý khách nên sử dụng đồng USD vì nó thông dụng hơn.
 • Nếu có Visa card hay Mastercard, quý khách có thể đem theo phòng khi cần thiết. Nhưng quý khách đừng thất vọng nếu không tìm thấy biểu tượng chấp nhận visa ở các quán ăn hay khu mua sắm nhỏ. Giao dịch trả bằng tiền mặt chủ yếu vẫn phổ biến hơn ở Trung Quốc. Bởi vì hầu như mức chi tiêu hầu như không quá đắt cho các nhu cầu cơ bản. Vì vậy, khi đi ăn uống, mua sắm quý khách nên mang theo một ít tiền mặt nhất định để thanh toán. Ở các trung tâm thương mại lớn ở Trung Quốc đa phần chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visacard, Mastercard,…
 • Quý khách nên đem theo một lượng tiền mặt nhỏ nhất định để sử dụng lúc mới qua. Ngoải ra nên đổi những tiền mệnh giá nhỏ như 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ. Lý do là một số hàng quán ngại nhận tiền mệnh giá lớn, nhất là ở khu vực biên giới.
doi-tien-trung-quoc
Quý khách có thể dễ dàng đổi USD sang nhân dân tệ tại Trung Quốc

Làm thế nào đổi tiền Trung quốc nhanh chóng và an toàn nhất? 

Với lượng tiền giao dịch nhỏ, quý khách có thể đổi tại Ngân hàng để đảm bảo tính an toàn.

Với những khách cần nguồn tiền lớn và thời gian gấp. Chẳng hạn thanh toán tiền hàng cho đối tác, hoặc gửi tiền cho con du học ở Trung quốc hoặc gửi cho thân nhân đang trị bệnh, hoặc cho nhu cầu du lịch mua sắm … quý khách nên chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản Trung quốc của người nhận. Chuyển tiền bằng hình thức này có nhiều lợi thế như sau:

 • Chuyển tiền theo cách này rất an toàn vì thông qua hệ thống Ngân hàng.
 • Thời gian nhận tiền nhanh chóng. Người nhận được nhận tiền gần như ngay lập tức. Thường chỉ mất vài phút là bên kia nhận được. Thời gian này khác nhau tùy vào ngân hàng bên nhận. Một số ngân hàng nhỏ sẽ có thời gian duyệt lệnh lâu hơn khoảng 5-15 phút. Còn nếu chuyển trong cùng hệ thống một ngân hàng hoặc giữa các ngân hàng lớn thời gian chuyển nhanh hơn hoặc ngay lập tức.
 • Bằng cách này người mua không cần phải kiểm tra cũng không cần quan tâm vấn đề tiền giả- tiền thật. Bởi vì người nhận nhận trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của họ và có thể rút tiền trực tiếp từ ATM mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là uy tín của đại lý chuyển tiền.

Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc, nạp tệ Alipay của www.ABCchuyentiennhanh.com

Đối với người làm ăn, kinh doanh số tiền giao dịch một lần không hề nhỏ. Nhất là ngày càng nhiều khách mua bán sỉ, nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn hoặc giá trị cao. Do số tiền lớn nên chỉ cần tỷ giá chênh lệch vài đồng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu – chi phí- lợi nhuận của quý khách. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giúp quý khách phần nào trong khâu thanh toán cho đối tác bên trung quốc. Như vậy quý khách sẽ tập trung và yên tâm hơn trong công việc kinh doanh của mình. Quý khách hãy yên tâm rằng, chúng tôi rất coi trọng tỷ giá và thời gian thực hiện giao dịch.

Đối với du học sinh hoặc người cần chi tiêu bên Trung Quốc, chúng tôi hiểu rằng thời gian nhận tiền là rất quan trọng. Quý khách sẽ nhận được bằng chứng gửi tiền mà chúng tôi cung cấp. Qúy khách dễ dàng kiểm tra trực tiếp với người thân hoặc đối tác ngay sau đó 5-10 phút.

ABCchuyentiennhanh.com nhận chuyển tiền Trung quốc đảm bảo 5 tiêu chuẩn:

 • Thời gian nhanh nhất, chỉ 5-10 phút bên Trung Quốc sẽ nhận được tiền.
 • Chi phí rẻ nhất thị trường
 • Tỷ giá cạnh tranh nhất
 • Có hóa đơn chứng từ đầy đủ ngay sau khi chuyển tiền
 • Quy trình đơn giản nhất chỉ 4 bước
dịch vụ chuyển tiền Trung quốc uy tín TPHCM
                                       Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc uy tín ABCchuyentiennhanh.com

Phí dịch vụ chuyển tiền của www.ABCchuyentiennhanh.com 

 • Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc qua www.ABCchuyentiennhanh.com có mức phí như sau
 • Cách tính: Số tiền tệ quý khách cần chuyển * tỷ giá + phí chuyển
 • Phí dịch vụ = 40.000/1 tài khoản.
 • Tỉ giá chuyển đổi ngoại tệ sẽ được tính tại thời điểm quý khách giao dịch. Vui lòng liên hệ để biết được tỉ giá tại thời điểm quý khách cần chuyển tiền.
 • Ví dụ: Quý khách cần chuyển 1000 tệ vào 2 tài khoản ngân hàng. Tỷ giá đồng nhân dân tệ ngày hôm nay là 3390. Vậy số tiền quý khách cần thanh toán là:

          1000 tệ * 3390 (tỷ giá) + 80.000 (phí chuyển 2 tài khoản ) = 3.470.000 đồng

Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung quốc qua ABCchuyentiennhanh.com 

Chỉ qua 4 bước đơn giản, 2-3 phút sau tiền sẽ được chuyển qua tài khoản Trung Quốc mà quý khách yêu cầu:

Khách thông báo số tiền cần chuyển ->ABCchuyentiennhanh báo tỷ giá và phí -> Khách chuyển tiền cho chúng tôi -> Chúng tôi chuyển cho người nhận.

Xem chi tiết tại đây

Lưu ý:

 • ABCchuyentiennhanh.com chỉ thu khoản phí ban đầu. Khách có thể gửi số tiền không giới hạn mà không bị mất thêm bất kỳ khoản phí nào nữa.
 • Do tính chất chuyển tiền online trên mạng nên quý khách cần cung cấp thông tin chính xác: tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng/chi nhánh ngân hàng.
 • ABCchuyentiennhanh không chịu trách nhiệm đối với trường hợp khách cung cấp sai thông tin chuyển khoản. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng xử lý trong trường hợp xảy ra sai sót. Nếu nhận lại khoản tiền chuyển sai chúng tôi sẽ hoàn trả lại cho quý khách.

Thông tin cần thiết và phương thức thanh toán

 • Quý khách có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc xin vui lòng cung cấp các thông tin sau đây:
  1. Số tài khoản (của người nhận tiền bên ngân hàng Trung Quốc)
  2. Tên chủ tài khoản (họ tên đầy đủ của người nhận tiền)
  3. Tên ngân hàng và chi nhánh.
  4. Trường hợp khách cần nạp tiền vào tài khoản Alipay để tự order nhập hàng ở taobao, paipai, ailbaba. Hoặc khách tự đặt mua hàng từ các shop ở Trung Quốc như Quảng Châu, Thẩm quyến và phía đối tác yêu cầu thanh toán bằng Alipay. Quý khách chỉ cần cung cấp ID (tên tài khoản) cho chúng tôi.
 • Phương thức thanh toán

Quý khách có thể chuyển khoản qua một trong số các tài khoản ngân hàng như bên dưới

  – VietcomBank Hồ Chí Minh CN Bình Tây
– Số TK: 0251002058898
– Chủ TK : Nguyễn Thị Diệu Trinh

Kết luận

Hiện tại Trung Quốc là đất nước tỷ dân lớn nhất thế giới; với nguồn hàng vô cùng phong phú, nhiều cảnh đẹp mê hồn, nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật vĩ đại. Do vậy, nếu quý khách có ý định du lịch, khám phá, học tập, hay du lịch, buôn bán, kinh doanh đều không nên bỏ qua cơ hội đến đây dù chỉ một lần. Đặc biệt là Quảng Châu nổi tiếng là thủ phủ nguồn hàng quần áo linh kiện giá sỉ. Tại đây, khách buôn có thể tìm được sản phẩm giá rẻ bất ngờ và chất lượng rất tôt.

Dù với mục đích nào, chuyện tiền bạc khi qua Trung Quốc là hết sức quan trọng. Hy vọng trang web này sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích liên quan đến chuyến đi của quý khách đến xứ sở vạn lý trường thành. Hãy để chúng tôi hỗ trợ để công việc hay chuyến đi của quý khách thêm thuận lợi và an tâm hơn.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn chuyển đổi sang tiền trung quốc, nạp nhân dân tệ Alipay vui lòng liên hệ:

ABCchuyentiennhanh.com đảm bảo chuyển tiền Trung Quốc nhanh chóng, chính xác, an toàn với tỷ giá thấp và chi phí rẻ nhất TPHCM.