Kinh nghiệm nhận biết tiền Trung Quốc thật – giả khi đi du lịch Trung Quốc

Ngày càng có nhiều người Việt đi du lịch Trung Quốc như  Thượng hảiBắc Kinh để khám phá vẻ đẹp thắng cảnh và những công trình lịch sử nơi đây. Tuy nhiên vấn nạn tiền giả khiến nhiều khách lo lắng. Điều này cũng dễ hiểu. Bởi lẽ Trung quốc được mệnh danh là thủ phủ sản xuất và làm chủ công nghệ bắt chước tinh vi. Khách buôn không ai xa lạ với các nguồn hàng Quảng Châu vì đây là kinh đô của hàng nhái.  Nhiều sản phẩm cao cấp được làm nhái một cách tinh xảo như túi xách, đồng hồ, giày dép …. Nếu để cạnh hàng thật, thậm chí là một 9 một 10, rất khó phân biệt .

 

Nói như vậy, để quý khách hình dung trình độ làm giả của nước bạn đã đạt mức rất cao. Các sản phẩm khác còn như vậy, huống chi, là …tiền. Vậy làm sao để nhận biết tiền Trung Quốc thật và giả?ABCchuyentiennhanh.com hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách

Vấn nạn tiền giả khi du lịch Trung Quốc

Tiền giả được công khai bán trên mạng xã hội 

Thử tìm kiếm trên mạng sẽ thấy lan truyền nhiều địa chỉ fanpage và trang cá nhân rao bán các loại tiền giả với đủ mệnh giá. Theo quảng cáo của người bán, tiền giả giống như thật và rất khó phát hiện bằng mắt thường. Do đó, người bán dễ qua mặt những người mới sử dụng tiền Trung hoặc với ai ham của rẻ. Bởi theo thông tin của ABCchuyentiennhanh.com lợi nhuận khi buôn tiền giả là 4,5 lần. Xem thêm: Đường dây buôn tiền giả từ Trung Quốc về Việt Nam

                 Phá đường dây tiền giả lớn có “nguồn cung” từ Trung Quốc

Nhiều nơi bán lâu năm vẫn không đảm bảo chắc chắn 100% tiền thật

Những khách mới đi du lịch Trung Quốc lần đầu  hoặc du học,  thăm thân, khám chữa bệnh .., chắc chắn sẽ ít nhiều bỡ ngỡ về chuyện đổi tiền. Giao dịch ở đâu an toàn, không bị tráo tiền giả là câu hỏi lớn với nhiều người. Hiện nay, có nhiều nơi đổi tiền Trung Quốc ở Sài gòn, Hà Nội, Đà nẵng  ..Xem thêm một số địa chỉ đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc ở Sài Gòn, Hà Nội.  

Nếu quý khách đặt tour du lịch trung quốc từ Hà nội, có thể đổi chuyển tiền Trung Quốc tại Hà Trung. Tuy nhiên lời khuyên là quý khách cần phải kiểm tra lại cẩn thận. Đã có khách hàng phản ánh nhận phải tiền giả trà trộn vào khi giao dịch tại Hà Trung. Vậy mới nói, cẩn tắc vô áy náy, cứ phải thật kỹ càng để tránh tiền mất tật mang. 

Nếu quý khách đến những thành phố lớn như du lịch Thượng Hảidu lịch Bắc Kinh, Quảng Châu, Thâm Quyến … nhu cầu tiêu dùng sẽ tăng hơn. Vì ngoài mức sống cao, quý khách còn có thể kết hợp mua sắm, tìm nguồn hàng lấy sỉ để nhập về bán lại. Tại những thành phố lớn này hầu hết đều có quầy trao đổi ngoại tệ. Một số khách mua hàng Trung Quốc quen thậm chí còn đổi được với giá khá hời. Trường hợp quý khách đặt các tour du lịch trung quốc giá rẻ, thì nên hỏi trước hướng dẫn viên. Qua đó sẽ biết thêm thông tin hữu ích cho chuyến đi. Xem thêm 6 địa điểm đổi tiền chuyển tiền Trung Quốc 

Cách phân biệt tiền Trung quốc thật -giả khi đi du lịch 

Thực tế, cho dù được thực hiện tinh xảo như thế nào, giả cũng không thể giống thật 100%. Do đó, hãy chú ý một số chi tiết bên dưới. Bởi đây là những chi tiết khó bắt chước hoặc dễ nhận biết nếu bạn tinh ý kiểm tra kỹ.

  • Khi đổi tiền đi du lịch Trung Quốc nên yêu cầu người bán đưa tiền mới. Những đồng tiền cũ sờn sẽ khó phân biệt hơn. Sau đó, hãy để dưới ánh sáng và nhìn kỹ trên tờ tiền. Nếu thấy rõ các đường nét thanh mảnh, hình vẽ rõ ràng thì là tiền thật.
  • Kể cả khi tiền thật bị ẩm ướt do được dùng nhiều lần thì cũng không như tiền giả. Các hình in chìm, không bị mờ mà sắc nét sống động. Còn tiền giả, đường nét sẽ nhạt nhòa, không rõ ràng. Tiền giả dùng lâu có thể bị nhòe, nét in dày hơn không thanh mảnh.
  • Nếu sờ tay vào hình in cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông tiền thật sẽ nhám hơn một chút. Trong khi đó, tiền giả sẽ thấy trơn không có độ ráp nhám. Đây là đặc điểm dễ nhận thấy nên chú ý nhất là khi nhận các tờ tiền mệnh giá lớn.
  • Chất liệu in tiền giả kém chất lượng hơn so với hàng thật. Do đó nếu kéo nhẹ có thể bị rách hoặc giãn, bong mực. Ngược lại, tiền thật được làm từ chất liệu ‘xịn’ hơn. Do đó, tờ tiền mỏng nhưng dai và cảm giác chắc chắn. Mực in tiền thật cũng tốt hơn khiến tờ tiền bền màu và chịu được tác động ngoại lực tốt hơn hẳn tiền giả.

 

Một số lời khuyên khi đổi tiền nhân dân tệ đi du lịch Trung Quốc 

Xem trước tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là bao nhiêu 

Quý khách nên xem trước tỷ giá niêm yết của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank, Eximbank… bằng cách vào website của các ngân hàng. Qua đó, quý khách sẽ có thông tin chính xác nhất về tỷ giá quy đổi một nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt  để biết 1 CNY bằng bao nhiêu VND? Bằng cách nắm giá sơ bộ, quý khách có thể tránh mắc bẫy của gian thương. Khi họ đưa ra tỷ giá quá tốt so với mặt bằng chung thì cần cảnh giác. Vì khả năng lớn là quý khách sẽ nhận tiền giản trộn lẫn vào thì mới có giá đó. Tiền nào thì của nấy, đừng vì ham rẻ mà tự chuốc rắc rối.

Đem theo đô la mỹ để dễ dàng sử dụng

Không chỉ riêng đi du lịch Trung Quốc mà bất cứ nơi nào quý khách nên mang theo Dollar Mỹ. Bởi đây là đồng tiền phổ biến nhất thế giới ở đâu quý khách cũng có thể đổi được. Do vậy, trong trường hợp du khách chưa chuẩn bị được việc đổi tiền nhân dân tệ ở Việt Nam thì có thể đổi hoặc mang Usd sang Trung quốc. Sau khi sang Trung Quốc, quý khách có thể nhờ hướng dẫn viên đổi sang  tiền Trung quốc rất dễ dàng. Nhất là du lịch ở các thành phố lớn Thượng HảiBắc Kinh, thì việc đổi thuận tiện hơn.  Trong nhiều khu trung tâm mua sắm lớn, bệnh viện … còn có quầy đổi ngoại tệ trực tiếp. Hoặc thậm chí chấp nhận thanh toán bằng đồng USD.

Chuyển tiền khi đi du lịch Trung Quốc
Quý khách nên đem theo USD vì có thể tiêu dùng, đổi tiền nhân dân tệ dễ dàng khi du lịch Trung Quốc

Đổi tiền trước khi qua Trung Quốc

Mặc dù, quý khách vẫn có thể đổi tiền Việt Nam thành đồng nhân dân tệ tại Trung quốc. Nhưng lời khuyên là nên đổi ngoại tệ sẵn tại Việt Nam trước khi đi du lịch Trung Quốc. Như thếquý khách sẽ yên tâm hơn, vì sang bên đó sẽ gặp khó khăn hơn khi đổi ngoại tệ. Thêm nữa quý khách có thể chủ động mua hoặc không nếu tỷ giá nhân dân tệ quá thấp/quá cao lúc quy đổi. Ngoài ra, khi đổi tiền Trung Quốc nên đổi thêm những tờ tiền mệnh giá nhỏ 1 đồng, 5 đồng, 10 đồng … . Đề phòng trường hợp cần thiết như ăn ở quán bình dân, đi tàu, xe bus, mua sim điện thoại …lúc mới qua.

Nên đem theo thẻ Visa khi du lịch Trung quốc

Một lưu ý quan trọng là theo quy định xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động, công tác, du học, du lịch Trung Quốc hay bất cứ lý do gì thì bạn chỉ được mang theo tiền mặt tối đa 7.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Nếu quý khách muốn đem  theo nhiều hơn thì phải khai báo với Hải Quan. Hoặc phải có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn. Còn phải khai báo rõ mục đích sử dụng. Ngoài ra, nếu cần nhiều hơn hạn mức, quý khách có thể mang theo thẻ tín dụng như VisaCard, MasterCard…Những thẻ này hầu hết đều được chấp nhận thanh toán ở những trung tâm thương mại lớn, cửa hàng , siêu thị lớn, bệnh viện, trường học…

An toàn nhất là sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc của ABCchuyentiennhanh.com

Nếu du lịch dài ngày, du học hay thăm thân, quý khách có thể mở tài khoản Ngân hàng hoặc ‘mượn’ tài khoản người thân bên Trung quốc. Sau đó, sử dụng dịch vụ chuyển tiền của ABCchuyentiennhanh.com. Chúng tôi là công ty chuyển tiền Trung quốc, nạp tiền Alipay đảm bảo uy tín an toàn nhận tiền trong vòng 5 phút. Bạn có thể rút tiền mặt dễ dàng tại tất cả ATM tại Trung Quốc. Cách làm này an toàn nhất vì tiền đảm bảo là tiền thật 100%. Như vậy, quý khách có thể yên tâm chi tiêu, mua hàng Trung Quốc thoải mái. Liên hệ tại đây để biết thêm thông tin.

Sử dụng tiền giả dù ở đâu cũng là vi phạm pháp luật. Điều này sẽ rắc rối khó khăn hơn nhếu bạn bị cảnh sát nước ngoài bắt giữ. Chuyến du lịch Trung Quốc sẽ mất vui vì một lý do không mong muốn.  Do đó, hãy tự bảo vệ bản thân trước tiên bằng cách tìm hiểu thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng  cho chuyến đi. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm đẹp ở nước bạn dù bạn du lịch Thượng Hải, Bắc Kinh hay bất kỳ thành phố Trung quốc nào.

Bình luận